Nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích tại “Trại hè san hô năm 2019”

Trong 2 ngày 25 và 26/6 vừa qua, Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức chương trình trải nghiệm “Trại hè san hô năm 2019” cho hơn 50 học sinh các khối lớp 9, 10 và 11 cùng các cán bộ Đoàn đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phục hồi và bảo tồn hệ sinh thái rạn san hô Cù Lao Chàm tài trợ bởi nhãn hàng La Roche- Posay thuộc công ty L’oreal .

Các thành viên tham gia Trại hè san hô được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích. Lần đầu tiên, các bạn được thăm quan vườn ươm san hô tại khu vực Bãi Hương và Bãi Nần, cùng lắng nghe câu chuyện của các cô chú ngư dân đã đồng hành cùng BQL trong mô hình phục hồi san hô với sự tham gia của cộng đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng được cán bộ BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm truyền thông về giá trị các giá trị đa dạng sinh học, tác hại của rác thải nhựa và những hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên môi trường trong Khu bảo tồn biển và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An. Các bạn cũng tham gia dọn vệ sinh dọc bãi biển và gắn kết nhau thông qua các trò chơi tập thể, sinh hoạt lửa trại.

Thành công của chương trình Trại hè san hô năm 2019 và trước đó là Chương trình trải nghiệm Phục hồi san hô (được tổ chức vào tháng 3/2019) là tiền đề để BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm cùng các bên liên quan tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều hoạt động giáo dục môi trường dành cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, nhất là các em học sinh.

Anh Hồ Khá – Bí thư Thành Đoàn Hội An chia sẻ mong muốn Trại hè san hô sẽ được tổ chức thường niên nhằm tạo thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè, giúp nâng cao khả năng sáng tạo, chủ động, tự giác và tự lập, gắn kết với thiên nhiên và con người. Một mục tiêu quan trọng khác từ những chương trình như thế này là xây dựng thói quen bảo vệ môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên, góp phần bảo tồn, bảo vệ và phát huy các giá trị đặc trưng của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An.

Một số hình ảnh về chương trình Trại hè san hô năm 2019:

 

Hình 1: Cán bộ BQL Khu Bảo tồn Biển Cù Lao Chàm truyền thông về đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường cho các     thành viên

Hình 2: Tham gia dọn vệ sinh tại khu vực âu thuyền Cù Lao Chàm

Hình 3: Thực địa khảo sát mô hình vườn ươm san hô


Hình 4, 5: Sôi nổi giao lưu và hào hứng tham gia các trò chơi team building

 

Văn Hiệp