Lãnh đạo thành phố Hội An đến thăm và chúc mừng Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển 03/11

Chào mừng kỷ niệm lần thứ 2 ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển 03/11, sáng nay 01/11/2023, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Hội An đã đến thăm và chúc mừng các thành viên của BQL Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới Cù Lao Chàm – Hội An và viên chức, người lao động của BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (cơ quan trực của BQL KDTSQTG CLC -HA).

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Văn Vinh – PCT HĐND thành phố Hội An đã tặng lẵng hoa chức mừng, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cũng như kết quả đạt được của KSQ trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo thành phố đề nghị tập thể cán bộ BQL tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn nhằm thúc đẩy công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn, quản lý và phát triển bền vững các giá trị của địa phương nhưng mang tầm ý nghĩa toàn cầu.

Hình 1, 2: Đại diện Lãnh đạo thành phố Hội An tặng hoa và chúc mừng Ngày Quốc tế Sinh quyển; ảnh: Thùy Hương, Thúy Văn

Thay mặt BQL, Bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó Trưởng ban Thường trực BQL KDTSQTG CLC – Hội An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND thành phố Hội An và cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo thành phố, đồng thời tiếp tục nỗ lực cùng với sự tham gia của 4 lực lượng (nhà quản lý – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp – cộng đồng) để bảo vệ 7 tiêu chí của khu sinh quyển đã được UNESCO công nhận, đóng góp vào công cuộc xây dựng thành phố Hội An Sinh thái – Văn hoá – Du lịch.

Cù Lao Chàm – Hội An chính thức được UNESCO công nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới vào ngày 26/5/2009 với những giá trị độc đáo, đặc trưng, thể hiện sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Đến nay, Việt Nam đã có 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới, gồm: KDTSQ Rừng ngập mặn Cần Giờ (2000), KDTSQ Đồng Nai (2001, 2011), KDTSQ Quần đảo Cát Bà (2004), KDTSQ Châu thổ Sông Hồng (2004), KDTSQ Kiên Giang (2006), KDTSQ Miền Tây Nghệ An (2007), KDTSQ Cù Lao Chàm – Hội An (2009), KDTSQ Mũi Cà Mau (2009), KDTSQ Langbiang (2015), KDTSQ Núi Chúa (2021) và KDTSQ Cao nguyên Kon Hà Nừng (2021) .

Thanh Thảo – BQL KBTB CLC