HỘI THI GẤP TÚI GIẤY SINH THÁI

Là một trong những điểm sáng của cả nước, Cù Lao Chàm được biết đến là một địa phương dẫn đầu về “Nói không với túi ni lông” và giảm thiểu Rác thải nhựa dùng một lần. Để có được thành quả tích cực đó, là sự đồng lòng, nỗ lực của cả chính quyền địa phương, cộng đồng nhân dân, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn xã đảo và du khách. Trong khuôn khổ Festival “Mùa Ngô đồng đỏ” năm 2023, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt đối với các em học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu “Rác thải nhựa” Chi đoàn BQL Khu BTB Cù Lao Chàm phối hợp với Đoàn xã Tân Hiệp sẽ tổ chức “Hội thi gấp túi giấy sinh thái” vào ngày 21/7/2023.

Hội thi được tổ chức như một sự kiện quan trọng, thu hút sự tham gia của hầu hết học sinh 3 thôn, Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Hương trên địa bàn xã Tân Hiệp. Các đội thi sẽ chuẩn bị các sản phẩm của mình theo yêu cầu, thể lệ của Ban tổ chức để thuyết trình trong buổi chấm chọn,

Sản phẩm được tái chế từ báo, giấy cũ kết hợp với sự sáng tạo, linh hoạt của các em học sinh, hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm vừa mang tính truyền thông vừa mang tính ứng dụng thực tế. Các sản phẩm đặc sắc, có tính ứng dụng và thẩm mỹ cao sẽ được bố trí trưng bày nhằm lan tỏa việc làm và tạo hiệu ứng “tái chế” đến cộng đồng. Đồng thời, trong khuôn khổ của Hội thi, sẽ phát động làm 3.000 túi giấy để tặng cho các tiểu thương tại chợ Tân Hiệp và các cửa hàng kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã đảo góp phần tái chế rác thải từ giấy và tiết kiệm chi phí bao bì cho các tiểu thương.

Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, cũng là dịp để các em học tập, tìm hiểu về môi trường, thể hiện được tình yêu với môi trường, với quê hương.lan tỏa việc làm, hành động của các em đến với cộng đồng.

Hình: Học sinh trao sản phẩm túi giấy cho các tiểu thương ở chợ các lần trước đây

Trọng Trung