UNESCO phát động chiến dịch làm sạch biển tại Cù Lao Chàm

Là một trong những địa phương đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, Cù Lao Chàm đã được UNESCO chọn là nơi phát động chiến dịch làm sạch biển. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Vì một thế giới không rác thải nhựa” do UNESCO Việt Nam phối hợp với quỹ Coca Cola tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của vấn nạn rác thải nhựa đại dương và tìm kiếm những sáng kiến nhằm giảm thiểu rác thải.

Chiều ngày 30/3, tại bãi Xếp (Cù Lao Chàm), Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội, ông Michael Croft cùng ông Nguyễn Thế Hùng – PCT UBND thành phố Hội An, đại diện UBND xã Tân Hiệp, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cùng gần 150 cán bộ, chiến sĩ, các em học sinh và nhân dân xã đảo đã tham dự lễ phát động và ra quân làm sạch biển.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Michael Croft cho biết Cù Lao Chàm được chọn là nơi phát động chiến dịch vì đây là một điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường, UNESCO mong muốn sự kiện ý nghĩa này phải được khởi động từ một địa điểm tích cực để từ đó có thể lan tỏa ra khắp cả nước.

Hàng chục túi rác đã được thu gom và phân loại tại chỗ. Đại biểu và các tình nguyện viên tham gia dọn vệ sinh cũng được tặng túi vải tái chế, sử dụng nhiều lần mang thông điệp giảm thiểu rác thải.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Ảnh 1: Ông Michael Croft phát biểu khai mạc

Ảnh 2: Gần 150 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia ra quân làm sạch biểnẢnh 3,4,5,: Rất nhiều rác thải nhựa đã được thu gom trong vòng 1 giờ đồng hồ

Ảnh 6: Ông Michael Croft tặng túi sinh thái cho các em học sinh

Ảnh 7: Cùng nhau làm sạch biển

Cũng trong cùng ngày, nhiều địa phương trên toàn thành phố Hội An cũng đã tổ chức các buổi dọn vệ sinh làm sạch dòng sông, bãi biển. Các chương trình được thực hiện đồng loạt tại bãi biển An Bàng, sông Hoài và khu vực Cẩm Thanh. Chiến dịch làm sạch biển được thực hiện nhằm kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng bằng những hành động thiết thực trong cuộc chiến chống lại ô nhiễm rác thải nhựa.

 

Thảo Huyền