Lượng khách kỷ lục tham quan Cù Lao Chàm dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Năm nay, người lao động được nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến 5 ngày trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài khiến lượng du khách tham quan Cù Lao Chàm cao kỉ lục.

Thông tin từ BQL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm, từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 tổng lượt khách đến Cù Lao Chàm là 20.199 lượt tăng 1.360 lượt so với cùng thời điểm năm ngoái, trung bình mỗi ngày hòn đảo này tiếp đến hơn 4000 khách. Ngày cao điểm, có đến hơn 5.500 khách. Những ngày này, các cơ sở lưu trú trên đảo không đáp ứng đủ nhu cầu, nhiều khách du lịch phải chọn cách ngủ qua đêm trên biển.

Ảnh 1: Du khách chờ mua vé đi Cù Lao Chàm ngày 28/4

Ảnh 2: Cảnh sát giao thông đường thủy kiểm tra an toàn cho khu khách và phương tiện Chương trình Đêm Cù Lao cũng được tổ chức xuyên suốt những ngày lễ để phục vụ người dân và du khách.

Ảnh 3: Chương trình Đêm Cù Lao thu hút đông đảo du khách tham dự

Ảnh 4: Bãi biển Bãi Ông vẫn sạch đẹp trong sáng ngày 1/5

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay công tác quản lý hoạt động du lịch đã có quy củ hơn nên không xảy ra tình trạng nhồi nhét khách, nâng giá dịch vụ bất hợp lý. Việc hạn chế phương tiện vận chuyển quay đầu cũng giúp giãn được mật độ khách đổ về Cù Lao Chàm trong cùng một thời điểm. Nhiều du khách cho biết rất ấn tượng với công tác vệ sinh môi trường tại đây, các bãi biển vẫn trong lành, sạch đẹp bất chấp lượng khách khổng lồ trong suốt thời gian nghỉ lễ, điều mà họ ít khi thấy tại những khu du lịch khác.

Thảo Huyền