Khi hoa hậu đồng hành cùng Không rác thải nhựa

Vòng chung kết cuộc thi “Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới” (World Miss Tourism Ambassador) năm nay được tổ chức ở hai nước là Việt Nam và Thái Lan, trong đó một số phần thi được diễn ra tại Hội An. Một điểm nhấn của chương trình là trong thời gian ở tại Hội An (từ ngày 27/7 đến 30/7), 50 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến Nói không với rác thải nhựa.

Với thông điệp ‘Keep the river flowing’ (Hãy để dòng sông chạy mãi), các phần thi tại Hội An các thí sinh kêu gọi giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp thông qua các hoạt động trồng cây, vớt rác trên sông, tặng túi sinh thái cho du khách… Tuyên truyền Nói không với rác thải nhựa cũng là một trong những thách thức đặt ra cho các thí sinh khi đến với Cù Lao Chàm.

Ngày 29/7, 50 người đẹp đã có chuyến tham quan đến đảo Cù Lao Chàm, cùng lắng nghe và chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường. Các hoa hậu đã bày tỏ sự thích thú khi được biết Cù Lao Chàm là địa phương trên cả nước thực hiện chương trình Nói không với túi ni lông và đang phát động Nói không với ống hút nhựa. Các thí sinh cũng đã mang túi vải sinh thái tặng cho người dân và du khách tại đảo. Sự có mặt của các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Đại sứ du lịch đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách. Trước đó, các người đẹp cũng đã trồng cây xanh tại một số địa điểm công cộng tại thành phố Hội An.

Một số hình ảnh các thí sinh Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới tại Cù Lao Chàm:

Ảnh 1: Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Cù Lao Chàm 

Ảnh 2: Xin chào Cù Lao Chàm 

Ảnh 3: Đông đảo người dân và du khách tập trung tại Trung tâm du khách để ‘xem hoa hậu’ 

Ảnh 4: Ban tổ chức cuộc thi trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã đảo 

Ảnh 5: Các thí sinh lắng nghe giới thiệu về Cù Lao Chàm và các chương trình bảo vệ môi trường trên đảo 

Ảnh 6: Hoa hậu với túi sinh thái 


Ảnh 7, 8,9: Các thí sinh phát túi sinh thái cho người dân và du khách 

Ảnh 10: Chụp ảnh lưu niệm cùng người dân

Thảo Huyền