Hơn 750 tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh “Khu sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An trong mắt tôi”

Theo thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Khu sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An trong mắt tôi”, kết thúc thời gian nhận ảnh đã có 755 tác phẩm của 83 tác giả đến từ 16 tỉnh thành trong cả nước đã tham gia dự thi. Đây là một kết quả rất ấn tượng đối với một cuộc thi được tổ chức ở quy mô cấp thành phố. Điều này thể hiện sự quan tâm của đông đảo các nhiếp ảnh gia đến cuộc thi, cũng như sự chu đáo trong công tác thông tin quảng bá về cuộc thi.

Các tác phẩm được công khai trên website cuộc thi www.thianhhoian.com

Theo đánh giá sơ bộ của Ban Tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi đã thể hiện một cách sinh động và đa dạng nét đặc sắc về vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, đa dạng sinh học, các làng nghề truyền thống, các loại hình văn hoá dân gian, các điểm du lịch hấp dẫn với sự hòa quyện giữa con người với thiên nhiên trong khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An.

Một cuộc họp giữa Ban Tổ chức và Ban Giám khảo sẽ được tiến hành để thống nhất tiêu chí chấm chọn. Dự kiến từ 755 tác phẩm dự thi, Ban Giám khảo sẽ xét chấm chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, 60 tác phẩm đẹp nhất cuộc thi sẽ được tham gia triển lãm từ 21/5 đến 08/6/2017 tại đảo Cù Lao Chàm.

Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 26/5/2017 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 8 năm Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận danh hiệu Khu dự trữ sinh quyển thế giới (26/5/2009-26/5/2017).

Xem ảnh dự thi tại đây

Văn Hiệp