Festival “Mùa Ngô đồng đỏ” lần thứ hai

Một mùa hè sôi động với sự trở lại của Festival “Mùa Ngô đồng đỏ” lần thứ hai với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn của xứ đảo. Sự kiện được diễn ra từ ngày 18-25/7/2023 dưới tổ chức bởi UBND xã Tân Hiệp và sự phối hợp của BQL Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm.

Chương trình khai mạc Festival chính thức diễn ra vào ngày 20/7/2023. Trong suốt Tuần lễ Festival sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao mang nét đặc trưng của người dân xứ đảo, trong đó trọng tâm là trưng bày các sản phẩm và trình diễn đan võng Ngô đồng; triển lãm tranh và tham quan thưởng ngoạn “Vườn hoa Ngô Đồng”; Đua ghe ngang; Ngoáy thúng chai;…

Đặc biệt, trong dịp này, gắn với hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, một số hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát huy các giá trị của Khu Dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm cũng được quan tâm thông qua việc tổ chức “Tour thí điểm du lịch xanh” nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch với đa dạng các loại hình trải nghiệm về văn hóa, nghề truyền thống, khám phá thiên nhiên và các nỗ lực bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học. .
Xem thêm thông tin về khung chương trình Festival tại đây

Cù Lao Chàm đang nỗ lực xây dựng hòn đảo không rác thải. Vì vậy trong dịp này, BQL Khu Bảo tồn biển cũng khuyến khích và kêu gọi người dân, du khách tham gia sự kiện, hoạt động trong lễ hội sử dụng sản phẩm thân thiện, sản phẩm tái chế, không sử dụng túi ni lông và hạn chế các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Thanh Thúy