01:49 PM, Thứ tư, 03 Tháng 6 2020 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí Hơn 500 người tham gia dọn rác “Vì Hội An sạch hơn”

Chiều 5.7, tại bãi biển An Bàng, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ ra quân “Vì Hội An sạch hơn”, vào cùng thời gian có 7 địa điểm hưởng ứng lễ ra quân với tổng số hơn 500 người tham gia.

 

Nhằm huy động toàn dân tiếp tục hưởng ứng và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực; giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường tại khu dân cư, các điểm công cộng và các bãi biển du lịch.

 


Các tổ chức, cá nhân được vinh danh vì có thành tích bảo vệ môi trường trong buổi lễ. Ảnh: NGUYÊN CƯỜNG

 

Đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng đến xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái – văn hóa – du lịch, thành phố du lịch, UBND thành phố Hội An đã tổ chức lễ ra quân “vì Hội An sạch hơn”.

 


Các đại diện tổ chức, cá nhân và nhân dân địa phương chung tay thể hiện quyết tâm “Vì Hội An sạch hơn“. Ảnh: NGUYÊN CƯỜNG

 

Nhân dịp này, UBND thành phố Hội An đã thành lập quỹ “Vì Hội An sạch hơn” để các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay, đồng hành cùng địa phương. Quỹ này giao cho Hiệp Hội Du lịch Quảng Nam quản lý và sử dụng cho mục đích bảo vệ môi trường thường xuyên.

 


Các sản phẩm thân thiện với môi trường được trao tặng trong buổi lễ. Ảnh: N.C

 

Tại buổi lễ, đã có 25 ngàn túi đựng rác, 15 ngàn cốc giấy, 25 ngàn túi shopping, 10 ngàn túi đựng thực phẩm và nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường đã các nhà tài trợ tặng cho một số đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố.

 


Có 38 thùng rác phân loại 3 ngăn được tặng để đặt tại nhiều địa điểm trên thành phố. Ảnh: N.C

 


Nhiều loại rác đã được thu dọn trong buổi lễ phát động. Ảnh: N.C

 

Ngay sau buổi lễ đã có hơn 500 đại biểu, các tổ chức và nhân dân đã đồng loạt ra quân dọn rác trên khắp bãi biển An Bàng, đồng thời, có 7 địa điểm là khu vực dân cư và du lịch trên địa bàn thành phố cùng hưởng ứng lễ phát động.

 

Tin bài: NGUYÊN CƯỜNG

Nguồn: laodong.vn

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác