09:31 PM, Thứ năm, 21 Tháng 11 2019 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí Gần 300 con rùa chết ngoài khơi Mexico

Gần 300 xác rùa biển thuộc loài nguy cấp được phát hiện ngoài khơi phía Nam của Mexico bị mắc kẹt trong lưới đánh cá, không lâu sau khi hơn 100 con rùa chết được phát hiện.

 

Ông Heliodoro Diaz, điều phối viên cơ quan bảo vệ dân sự tiểu bang cho biết ngư dân ở tiểu bang phía Nam của Oaxaca phát hiện những con rùa này ở cộng đồng ven biển vùng Barra de Colotepec.

 

Những hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia của Reuters cho thấy hàng tá con rùa chết, số nhiều trong số đó đã bắt đầu phân hủy được bắt gặp trong một vật có hình dạng giống tấm lưới.

 

1 56073

 

Loài Vích, được chính phủ Mexico cho biết đang có nguy cơ tuyệt chủng có kích thước dài khoảng 75cm (29.5 inches) và nặng 45 kg (99 pounds. Từ tháng 5 đến tháng 9, chúng di chuyển xuống nhiều bang của Mexico dọc Thái Bình Dương để đẻ trứng.

 

Mexico, là nhà của 6 trên 7 loài rùa biển trên thế giới có một chương trình bảo vệ vĩnh viễn các loài bò sát bao gồm mức phạt hình sự cho những ai giết chúng. Văn phòng luật sư liên bang về bảo vệ môi trường (PROFEPA) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

 

Vào đầu tháng này, chính phủ cho biết họ đã tiến hành điều tra cái chết của 113 con rùa biển nguy cấp- 102 con vích, 6 con đồi mồi và 5 con thuộc giống rùa xanh trong một khu vực bảo vệ nghiêm ngặt ở bang phía nam vùng Chiapas.

 

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân ngạt thở hay lưỡi câu hay các loài tảo gây hại có thể giết chết rùa nhưng hiện tại vụ việc vẫn đang được điều tra.

 

Thảo Huyền dịch (Theo Reuters)

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác