06:25 PM, Thứ năm, 02 Tháng 2 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí

(TN&MT) - Sáng ngày 3/11, lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân TP.Hải Phòng và Ủy ban quốc gia Con người và Sinh quyển (MAB) tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển tại Khu dự trữ sinh quyển Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).

 

Tham dự Lễ mít tinh có TS. Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2442 ngày 10/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

 

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ

Một chuyến đi không đơn thuần để nghỉ dưỡng, trải nghiệm mà còn thu nạp được nhiều kiến thức hay về giá trị tuần hoàn của tự nhiên, xã hội. Du lịch học tập sẽ mở ra thêm một lối đi trong hành trình hướng đến du lịch xanh, bền vững của Quảng Nam.

 

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở nước ta, xu hướng tiến ra biển, làm giàu từ biển và khai thác các nguồn tài nguyên từ biển, đặc biệt khai thác hải sản đang ngày càng gia tăng, cùng với đó là tình trạng ô nhiễm môi trường biển, phá hủy đa dạng sinh học (ĐDSH), cạn kiện tài nguyên biển cũng trở nên đáng báo động, gây suy thoái ĐDSH biển, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội. Do đó, công tác bảo tồn ĐDSH biển nói chung, các khu bảo tồn biển

Trích lược nghiên cứu về hạt vi nhựa được công bố trên tạp chí Sinh thái học ứng dụng thuộc Hiệp hội Sinh thái học Anh số 58, xuất bản ngày 18/01/2021, đã cho thấy hạt vi nhựa có ảnh hưởng đến các chức năng của hệ sinh thái đất. Điều này một lần nữa khẳng định mối nguy hại từ rác thải nhựa đối với môi trường, đặc biệt là vi nhựa.

 

Vi nhựa là một nhóm các hạt có nguồn gốc polyme với

Năm 2021, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề The Ocean: Life and Livelihoods (Tạm dịch: Đại dương: Cuộc sống và Sinh kế) để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6.

 

 

Hành tinh xanh

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác