08:54 PM, Thứ tư, 08 Tháng 12 2021 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí

Trích lược nghiên cứu về hạt vi nhựa được công bố trên tạp chí Sinh thái học ứng dụng thuộc Hiệp hội Sinh thái học Anh số 58, xuất bản ngày 18/01/2021, đã cho thấy hạt vi nhựa có ảnh hưởng đến các chức năng của hệ sinh thái đất. Điều này một lần nữa khẳng định mối nguy hại từ rác thải nhựa đối với môi trường, đặc biệt là vi nhựa.

 

Vi nhựa là một nhóm các hạt có nguồn gốc polyme với

Năm 2021, Liên hợp quốc lựa chọn chủ đề The Ocean: Life and Livelihoods (Tạm dịch: Đại dương: Cuộc sống và Sinh kế) để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 08/6.

 

 

Hành tinh xanh

Năm 2021, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã lựa chọn Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới là Ecosystem Restoration (tạm dịch: Phục hồi Hệ sinh thái). Pakistan sẽ đóng vai trò là nước chủ nhà toàn cầu hưởng ứng các hoạt động năm 2021.

 

Ngày Môi trường Thế giới năm 2021 sẽ chứng kiến sự khởi động của Thập kỷ Liên hợp quốc về Phục hồi Hệ sinh thái.

Mặt trời mọc trên đảo Cù Lao Chàm. Các thành viên của Hợp tác xã Cua đá (HTX) vội vã trở về nhà với những giỏ đầy Cua sau một đêm khai thác. Sản lượng khai thác được báo cáo cho Ban quản lý HTX trước khi đo kích thước, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì sẽ dán nhãn sinh thái và được bán hợp pháp ngoài thị trường.

Ông Nguyễn Duy Khanh, 38 tuổi, Chủ nhiệm HTX đang chờ các thành viên tổ khai thác tập trung tại HTX để kiểm tra. Chỉ những con Cua đá có

THÁI LAN - 1h sáng 5/7, ổ trứng rùa đồi mồi, loài động vật ở mức cực kỳ nguy cấp, bắt đầu nở trên bãi biển Thong Nan của đảo Koh Samui.

 

Một quả trứng khẽ động đậy, lộ ra chiếc đầu nhỏ đẩy ra rụt lại không ngừng nghỉ để vươn qua lớp cát. Để 85 quả trứng nở hết là quá trình tốn hàng giờ.

 

Trước đại dịch,

(QNO) - Sáng nay 5.6, tại xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm (TP.Hội An), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) kết nối Công ty TNHH Tư vấn Mãi mãi xanh Labs (Evergreen Labs) và phối hợp chính quyền địa phương, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thảo luận Dự án xử lý rác bền vững trên đảo. Đây là hoạt động nằm trong Dự án rác thải nhựa và cộng đồng ven biển (Marplasticcs) do Cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Điển (Sida) tài trợ.

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác