10:38 AM, Thứ tư, 12 Tháng 5 2021 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí

Mặt trời mọc trên đảo Cù Lao Chàm. Các thành viên của Hợp tác xã Cua đá (HTX) vội vã trở về nhà với những giỏ đầy Cua sau một đêm khai thác. Sản lượng khai thác được báo cáo cho Ban quản lý HTX trước khi đo kích thước, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì sẽ dán nhãn sinh thái và được bán hợp pháp ngoài thị trường.

Ông Nguyễn Duy Khanh, 38 tuổi, Chủ nhiệm HTX đang chờ các thành viên tổ khai thác tập trung tại HTX để kiểm tra. Chỉ những con Cua đá có

THÁI LAN - 1h sáng 5/7, ổ trứng rùa đồi mồi, loài động vật ở mức cực kỳ nguy cấp, bắt đầu nở trên bãi biển Thong Nan của đảo Koh Samui.

 

Một quả trứng khẽ động đậy, lộ ra chiếc đầu nhỏ đẩy ra rụt lại không ngừng nghỉ để vươn qua lớp cát. Để 85 quả trứng nở hết là quá trình tốn hàng giờ.

 

Trước đại dịch,

(QNO) - Sáng nay 5.6, tại xã đảo Tân Hiệp - Cù Lao Chàm (TP.Hội An), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) kết nối Công ty TNHH Tư vấn Mãi mãi xanh Labs (Evergreen Labs) và phối hợp chính quyền địa phương, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thảo luận Dự án xử lý rác bền vững trên đảo. Đây là hoạt động nằm trong Dự án rác thải nhựa và cộng đồng ven biển (Marplasticcs) do Cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Điển (Sida) tài trợ.

Năm 2020 đánh dấu 12 năm Liên Hợp Quốc kỷ niệm Ngày Đại dương Thế giới - mùng 8 tháng 6 để nhắc nhở mỗi cá nhân quan tâm tới những giá trị mà Đại dương mang lại.

 

Đại dương là nơi sản sinh ra phần lớn lượng khí oxy cho các sinh vật sống, điều hoà khí hậu và cung cấp hàng trăm triệu tấn thực phẩm cho con người hàng năm.

 

Ngày 20/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2141/BTNMT-TCMT gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Cơ quan Trung ương của các ban, ngành, đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020.

 

Hiện trạng sinh thái của rạn san hô tại quần đảo Trường Sa, Biển Đông và mối liên quan đến sự thất thường của nhiệt độ

 

Konstantin S. Tkachenko a, b, *, Duong Thuy Hoang c, Hoi Nguyen Dang c

a A.N. Severtsov Viện Sinh thái và Tiến hóa RAS, 33 Leninskij prosp., Moscow, 119071,

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác