08:11 PM, Thứ hai, 27 Tháng 1 2020 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tổng hợp báo chí

GD&TĐ - Ngày 28/9, tại Tp. Đà Nẵng, Báo Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”.

 


(Chinhphu.vn) - Sáng 9/9, tại TP. Hội An, UBND, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019 - Du lịch không rác thải nhựa”.

 


Chương trình nhằm bảo vệ, phát triển bền vững các quần thể rùa nguy cấp của Việt Nam và môi trường sống của chúng, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam.

 

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có đa dạng sinh học cao trên thế giới. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đa dạng sinh học ở Việt Nam đã và đang bị suy giảm nhanh ở cả ba cấp độ hệ

Ít nhất 100 m trên bãi tắm của đảo Boracay sẽ đóng cửa để chính quyền kiểm tra các chỉ số của nước biển.

 

Chính quyền Philippines đóng cửa một phần bãi biển trên đảo Boracay, thị trấn Malay, tỉnh Aklan vào 14/8. Nơi này sẽ mở cửa trở lại trong vòng 72 giờ, tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm các mẫu nước tại đây.

 

Khu dự trữ sinh quyển nói chung, ở vùng ven biển và hải đảo nói riêng là do quốc gia thành lập và được công nhận bởi Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO). Đây là khu vực hàm chứa tập hợp quan trọng sự đa dạng sinh thái, văn hóa và kinh tế tiêu biểu của quốc gia, giúp thúc đẩy các giải pháp điều hòa việc bảo tồn sự đa dạng sinh học với việc phát triển bền vững của từng khu vực.

Ông Huỳnh Tấn Lộc, một ngư dân tại địa phương bây giờ có thu nhập chủ yếu từ việc cho thuê phòng lưu trú (homestay), nấu ăn cho du khách hay đưa khách đi trải nghiệm một ngày làm ngư dân thay vì khai thác thủy sản thông thường.

 

Ngư dân 56 tuổi và vợ có mức thu nhập bình quân 350.000 đ/đêm từ việc cho thuê phòng, chưa kể nấu ăn, cho thuê xe và thuyền vận chuyển hoặc làm thuyết minh

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác