10:18 PM, Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin tức Rùa biển tiếp tục xuất hiện tại vùng thủy nội địa

Trưa 25.4, tại bãi biển Cửa Đại (TP.Hội An), Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm đã tiến hành thả một cá thể rùa biển, được xác định là vích nặng khoảng 10kg trở về đại dương.

 

Trước đó, vào tối 24.4 ngư dân Huỳnh Phụ ở thôn Đông Bình (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) trong lúc đang đánh bắt trên khúc sông Trường Giang đã phát hiện cá thể rùa biển này và chủ động liên hệ với Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm để bàn giao, thả rùa về môi trường tự nhiên.

 

Đây là trường hợp thứ hai trong năm 2019 rùa biển vào sâu trong vùng thủy nội địa, cá thể rùa biển được tiếp nhận trước đó được phát hiện tại đoạn sông thuộc xã Cẩm Kim vào tháng 1/2019. Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy sinh cư và các điều kiện sinh tồn của loài rùa biển quí hiếm này đang bị đe dọa nghiêm trọng.

 

hinh1ruabien


Ảnh 1: Ngư dân Huỳnh Phụ trao tặng vích cho Ban quản lý


hinh2ruabien


Ảnh 2: Cá thể rùa biển nặng gần 10kg


hinh3ruabien


Ảnh 3: Trở về biển


hinh4ruabien


Ảnh 4: Khúc sông Trường Giang nơi phát hiện cá thể rùa

 

Thảo Huyền

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác