06:32 PM, Thứ năm, 02 Tháng 2 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức

Sáng ngày 18/11/2022, tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Công bố Quyết định công nhận và giao quyền quản lý cho tổ chức cộng đồng thực hiện đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại khu vực biển Rạn Bà Đậu.

 

Sự kiện được Trung tâm Bảo tồn sinh vật Biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp cùng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam và UBND xã Tam Tiến

(TN&MT) - Sáng ngày 3/11, lần đầu tiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân TP.Hải Phòng và Ủy ban quốc gia Con người và Sinh quyển (MAB) tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Quốc tế về Khu dự trữ sinh quyển tại Khu dự trữ sinh quyển Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).

 

Tham dự Lễ mít tinh có TS. Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch

Ngày Môi trường thế giới (5.6) năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

 

Để

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2442 ngày 10/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

 

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ

Một chuyến đi không đơn thuần để nghỉ dưỡng, trải nghiệm mà còn thu nạp được nhiều kiến thức hay về giá trị tuần hoàn của tự nhiên, xã hội. Du lịch học tập sẽ mở ra thêm một lối đi trong hành trình hướng đến du lịch xanh, bền vững của Quảng Nam.

 

Từ đầu năm đến nay lực lượng tuần tra của BQL Khu BTB Cù Lao Chàm và BQL Tiểu khu Bãi Hương đã triển khai rất nhiều đợt tuần tra đường biển, đường bộ với tần suất tuần tra liên tục bất kể ngày hay đêm, đã góp phần làm giảm thiểu rất nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm của các phương tiện ngoài địa phương vẫn thỉnh thoảng xảy ra, cụ thể, vào lúc 16h00 ngày 16/4/2022, lực lượng tuần tra BQL Khu BTB Cù Lao Chàm phối hợp với lực lượng Biên

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác