09:40 AM, Thứ ba, 04 Tháng 10 2022 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức

Ngày Môi trường thế giới (5.6) năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hoà với thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

 

Để

Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành công văn số 2442 ngày 10/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022.

 

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ

Một chuyến đi không đơn thuần để nghỉ dưỡng, trải nghiệm mà còn thu nạp được nhiều kiến thức hay về giá trị tuần hoàn của tự nhiên, xã hội. Du lịch học tập sẽ mở ra thêm một lối đi trong hành trình hướng đến du lịch xanh, bền vững của Quảng Nam.

 

Từ đầu năm đến nay lực lượng tuần tra của BQL Khu BTB Cù Lao Chàm và BQL Tiểu khu Bãi Hương đã triển khai rất nhiều đợt tuần tra đường biển, đường bộ với tần suất tuần tra liên tục bất kể ngày hay đêm, đã góp phần làm giảm thiểu rất nhiều trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, các trường hợp vi phạm của các phương tiện ngoài địa phương vẫn thỉnh thoảng xảy ra, cụ thể, vào lúc 16h00 ngày 16/4/2022, lực lượng tuần tra BQL Khu BTB Cù Lao Chàm phối hợp với lực lượng Biên

Tại âu thuyền và cảng cá - đảo Cù Lao Chàm, ghe thuyền liên tục về cập bến mang theo những khoang đầy ắp cá tươi đang còn mắc lưới. Đây là tín hiệu mừng mở đầu cho một mùa bội thu.

 

boithu012022


Hình 1.

Ngày 19/01/2022, UBND thành phố Hội An tổ chức cuộc họp để nghe các đơn vị báo cáo phương án đón khách tham quan theo hình thức khép kín tại các điểm đến Cù Lao Chàm, các làng nghề, rừng dừa bảy mẫu thuộc thành phố Hội An.

 

Ngày 22/01/2022, các đơn vị có liên quan taị tuyến tham quan Cửa Đại - Cù Lao Chàm - Hội An đã kích hoạt lại các hoạt động tham quan, bước đầu đã tạo điều kiện

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác