12:54 PM, Thứ tư, 22 Tháng 3 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Hoạt động Truyền thông, phát triển cộng đồng Những chủ nhân Khu sinh quyển tranh tài (tt)

Tiếp nối thành công của đêm sơ kết 21/5, trong đêm chung kết 22/5, các đội thi tiếp tục tranh tài, mang đến cho khán giả những phần thi ấn tượng, gây cấn và hấp dẫn. Phần thi Sáng kiến truyền thông - một trong bốn nội dung của vòng sơ kết mở đầu cho đêm thi thứ hai.

 

Thông qua hình thức hùng biện, các đội thi đã đưa ra nhiều sáng kiến, ý tưởng hay nhằm quảng bá, giới thiệu, bảo tồn và phát huy các giá trị của Khu sinh quyển. Trong đó, một số sáng kiến của các đội Phố Rêu, Vú Nàng, … gây được sự chú ý đặc biệt của Ban Giám khảo và khán giả.

 

ht1

Hình 1: Phần thi “Sáng kiến truyền thông”

 

Sau những nỗ lực, sự đầu tư công phu về mặt nội dung cũng như diễn xuất qua 4 phần thi, ba đội nhất của ba bảng, gồm Mộc Kim Bồng, Dừa nước và Bài Chòi tiếp tục thi đấu ở vòng chung kết. Là một vòng thi quyết định đội thắng chung cuộc nên tính hấp dẫn, gây cấn càng tăng lên khi các đội rượt đuổi nhau từng câu hỏi một để tranh điểm số.

 

Kết quả chung cuộc, Đội Bài chòi đã giành được giải nhất Hội thi, hai giải nhì, ba lần lượt được trao cho các đội Dừa nước và Mộc Kim Bồng. Ngoài ra, BTC còn trao 6 Giải khuyến khích cho các đội: San hô, Chùa Cầu, Vú Nàng, Phố rêu, Cua đá và Đèn lồng. Giải phụ của Hội thi dành cho 2 đội có số điểm cao nhất của phần thi Chủ nhân khu sinh quyển và Sáng kiến truyền thông là Bài Chòi và Vú nàng.


ht2

Hình 2: Bà Trần Thị Hồng Thúy – Trưởng ban tổ chức trao cờ và vé mời tham dự Lễ KN 8 năm KSQ cho Đội Bài Chòi

 

ht3

Hình 3: Đ/c Hồ Khá – Trao giải Nhì cho Đội Dừa nước

 

ht4

Hình 4: Ông Trần Văn An trao giải Ba cho Đội Mộc Kim Bồng

 

Đặc biệt, đội đoạt giải Nhất Hội thi sẽ một lần nữa được biểu dương và trao giải chính thức trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm 8 năm Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm – Hội An được tổ chức tại Cù Lao Chàm vào ngày 26/5/2017.

 

Hội thi khép lại trong niềm vui hân hoan của các đội đạt giải cao xen lẫn với niềm luyến tiếc của các đội còn lại. Nhưng dù là giải gì đi chăng nữa, qua các phần thi, các bạn đoàn viên thanh niên thành phố Hội An đều xứng đáng là những chủ nhân đích thực của Khu sinh quyển Cù Lao Chàm - Hội An.

 

Thùy Hương

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác