02:03 PM, Thứ tư, 22 Tháng 3 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Hoạt động Truyền thông, phát triển cộng đồng “Giờ trái đất” đầu tiên trên đất đảo

25.3 năm nay là một ngày đặc biệt tại Cù Lao Chàm, lần đầu tiên bà con xã đảo cùng chung tay với người dân khắp nơi trên thế giới tổ chức Giờ trái đất - Tắt đèn bật tương lai.


Hòa trong không khí hội trại toàn dân kỉ niệm 42 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam và 20 năm ngày tái lập tỉnh, Giờ trái đất là hoạt động nổi bật được không chỉ Đoàn thanh niên mà toàn thể bà con hưởng ứng nhiệt tình.

 

Sau hơn hàng chục năm đóng góp “hàng trăm nghìn giờ trái đất” vì chưa có điện lưới quốc gia, đây thực sự là lần đầu tiên Cù Lao Chàm tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Chương trình được kéo dài từ 8h15 đến 9h15, ngay khi hệ thống điện được ngắt hết, không gian sinh hoạt chính tại Sân vận động xã Tân Hiệp sáng bừng lên dưới ánh lửa trại.

 

Trong suốt 1h đồng hồ, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như múa hát tập thể, thi hóa trang. Hàng trăm người dân đổ về khu đất trại, hòa chung vào không khí náo nhiệt của các trò chơi khiến Giờ trái đất thực sự trở thành một đêm hội của toàn thể bà con xã đảo.

 

Phát biểu tại hội trại anh Huỳnh Tấn Sỹ, bí thư Đoàn thanh niên xã Tân Hiệp cho biết: “Chính thức đón điện lưới quốc gia từ tháng 9/2016 nên bây giờ Cù Lao Chàm mới có “cơ hội” hưởng ứng Giờ trái đất. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường niên kể từ năm nay với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân xã đảo trước thực trạng biến đổi khí hậu đang tác động mạnh mẽ tới môi trường toàn cầu bắt đầu từ những hành động nhỏ như tiết kiệm năng lượng, phân loại rác tại nguồn, không sử dụng túi nilong”.

 

Cùng xem qua một số hình ảnh về hoạt động Giờ trái đất tại Cù Lao Chàm.


IMG 8620

IMG 8627

Ảnh 1,2: Lửa trại

 

IMG 8640

IMG 8646

Ảnh 3,4: Cuộc thi hóa trang


IMG 8610 

Ảnh 5: Đoàn viên BQL KBTB CLC tham gia hội trại


Thảo Huyền

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác