01:34 PM, Thứ tư, 22 Tháng 3 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Hoạt động Truyền thông, phát triển cộng đồng Tín hiệu tốt từ chương trình truyền thông về Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An

Ngày 31/8, chương trình truyền thông về Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An tại các địa phương ven biển Quảng Nam đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của người dân các xã Tam Tiến, Tam Hải, Tam Giang, Tam Quang (Núi Thành). Buổi truyền thông thực sự là cơ hội tốt để người dân tiếp cận với nhiều thông tin, nắm và hiểu được những giá trị mà khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An mang lại.

 

IMG 0953

Hình 1: Ngư dân cùng nhau thảo luận về những lợi thế cơ bản của vùng


ttTAMTIEN 1

Hình 2: Người dân xã Tam Tiến trình bày về tiềm năng du lịch của vùng

 

Tại phiên thảo luận, lần đầu tiên người dân thể hiện vốn hiểu biết về những tiềm năng, thế mạnh của địa phương mình bằng những bản đồ vẽ tay hết sức sống động. Nhận thức được tầm quan trọng và hiệu ứng lan tỏa của Khu sinh quyển Cù Lao Chàm - Hội An, ngư dân nơi đây đã bày tỏ mong muốn Khu dự trữ sinh quyển mở rộng diện tích đến địa phương của mình để họ có cơ hội đóng góp vào công cuộc bảo tồn các hệ sinh thái, các sinh cảnh, tính đa dạng sinh học đồng thời tạo động lực thúc đẩy phá́t triển ngành du lịch chưa được khai thác xứng tầm tại đây.

 

ttTAMTIEN

Hình 3: Các cán bộ BQL Khu sinh quyển trình bày những giá trị mà khu sinh quyển mang lại 

 

Hi vọng trong một tương lai gần, không chỉ người dân Hội An mà toàn bộ người dân sinh sống dọc theo lưu vực sông Thu Bồn, vùng ven bờ tỉnh Quảng Nam sẽ hiểu rõ về ý nghĩa, những lợi ích mà Khu sinh quyển mang lại để từng bước thay đổi thói quen xấu làm ô nhiễm môi trường, xâm hại đến tài nguyên thiên nhiên và cùng toàn xã hội trân trọng và gìn giữ danh hiệu quí giá này của địa phương do UNESCO công nhận.

 

Thảo Huyền

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác