10:20 PM, Thứ năm, 08 Tháng 6 2023 | GMT + 7

Quay về Bạn đang ở: Trang chủ Hoạt động Truyền thông, phát triển cộng đồng Tuổi trẻ BQL Khu BTBCLC với bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường

Ngày 24 tháng 5 năm 2016, tại Trung tâm đón tiếp khách du lịch Cù Lao Chàm (Cảng Cửa Đại, Hội An) đã diễn ra buổi Tọa đàm với nội dung “Vai trò của Thanh niên trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 7 năm ngày Cù Lao Chàm – Hội An được UNESCO công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, đồng thời hưởng ứng các sự kiện: Ngày Đa dạng sinh học thế giới 22/5, Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

 

tinhoatdong01

  

Hoạt động do Chi đoàn Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm chủ trì và phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa Đại và các tổ chức, nhóm hoạt động tình nguyện vì môi trường (tổ chức Việt Nam sạch và xanh, Vì biển xanh) tổ chức. Sự kiện đã thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên, các tình nguyện viên trong nước và quốc tế (Mỹ, Úc, Thái Lan…) tham gia.

 

Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu tham dự đã được các chuyên gia và nhà hoạt động vì môi trường giới thiệu về hiện trạng và thách thức về công tác bảo tồn tài nguyên cũng như bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hội An nói riêng cũng như ở Việt Nam nói chung. Đồng thời được lắng nghe những giải pháp, những chương trình hành động thiết thực, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của lực lượng Thanh niên, phải luôn năng động và xung kích, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên.


tinhoatdong02

 

Kết thúc chương trình tọa đàm, lực lượng Đoàn viên thanh niên và Tình nguyện viên đã ra quân dọn vệ sinh môi trường khu vực Cảng Du lịch và Bãi biển Cửa Đại của thành phố. Những hành động thiết thực này đã để lại dấu ấn rất đẹp trong lòng du khách cũng như cộng đồng địa phương.

 

tinhoatdong03

 

Hy vọng rằng, thông qua những chương trình, sự kiện nhỏ như thế này sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với một mục tiêu chung duy nhất đó là Bảo vệ môi trường sống của chúng ta luôn sạch đẹp. Đồng thời, những hoạt động như vậy sẽ là kênh truyền thông rất hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa đến cộng đồng địa phương và cả du khách trong nhận thức về bảo vệ môi trường.

 

tinhoatdong04

 

tinhoatdong05 

 

Dự kiến trong thời gian đến, Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và tổ chức Việt Nam sạch và xanh sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều sự kiện tương tự ở những khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

 

Nguyễn Thành Huy - Chi đoàn BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

anpham

baocaotailieu

hinhanh

videoclip

Đối tác